Tất cả chúng ta đều đã nghe những câu chuyện về giá vàng xuống thấp và cao hơn trong những năm qua. Nhưng làm thế nào bạn có thể phát hiện ra những mức thấp này khi chúng xảy ra? Đây là câu hỏi được nhiều người đặt ra và dưới đây là một vài lý do khiến giá vàng hạ giá lên xuống thất thường như hiện nay.

Như đã đề cập ở trên, giá cả thường tăng và giảm theo một số yếu tố. Điều này bao gồm tin tức, điều kiện kinh tế, lạm phát, lãi suất, các sự kiện chính trị, v.v. Ngoài ra còn có một số cân nhắc kỹ thuật bao gồm mức kháng cự thị trường, mức hỗ trợ và mức độ biến động. Và mỗi điểm này có tác động đến sự phá vỡ giá ở các thị trường khác nhau.

Điều đầu tiên chúng ta sẽ xem xét là tin tức. Điều này bao gồm triển vọng kinh tế và chính trị và một số điều liên quan đến nền kinh tế như quyết định của Cục Dự trữ Liên bang về động thái tiếp theo của nó. Nó cũng có thể bao gồm tin tức về nền kinh tế Hoa Kỳ bao gồm số thất nghiệp, đơn đặt hàng của nhà máy, hoạt động sản xuất và niềm tin của người tiêu dùng. Và nó cũng có thể ảnh hưởng đến thị trường vàng. Giá vàng thường tăng khi có mối lo ngại về kinh tế và giá dầu cũng vậy.

Điều tiếp theo có thể ảnh hưởng đến giá vàng là một sự kiện chính trị như chiến tranh. Nhiều quốc gia sẽ bán vàng của họ để đề phòng chiến tranh. Và điều đó hoàn toàn hợp lý vì tốt hơn hết là bạn nên mua trước khi có chiến tranh. Tuy nhiên, một số nhà kinh doanh vàng rất lo lắng về điều này và có thể kiếm tiền nếu có chiến tranh, nhưng sẽ mất tiền nếu không có. Cũng nên biết rằng chiến tranh và lạm phát là những tin tức rất xấu đối với nền kinh tế và điều này cũng sẽ được phản ánh trên thị trường vàng.

Khi nói đến lạm phát, một yếu tố khác cũng là một chỉ báo mạnh là sự tăng hay giảm của lãi suất. Lãi suất càng thấp thì bạn càng có nhiều tiền để trả nợ. Đây là một tin tuyệt vời cho những người nắm giữ trái phiếu và các tài sản cố định khác vì họ có đủ khả năng thanh toán chúng và họ cũng có thể sử dụng tiền mặt dư thừa của mình để đầu tư.

Một trong những lý do chính tại sao các sự kiện chính trị được sử dụng để ảnh hưởng đến giá vàng là chính phủ sẽ can thiệp để ngăn chặn lạm phát và ổn định tiền tệ. Khi một quốc gia đang gặp khủng hoảng, điều kiện kinh tế đi xuống thì đồng tiền của quốc gia đó sẽ luôn bị sụt giá. Điều này gây khó khăn cho việc thực hiện giao dịch và nó cũng ảnh hưởng đến việc mua bán vì nó sẽ làm tăng giá trị của các loại tiền tệ. và tiền tệ cũng sẽ giảm.

Biến động là một trong những chỉ báo quan trọng nhất vì nó là thứ cho thấy sự chuyển động của giá vàng trên thị trường. Biến động về cơ bản là mức giá. Nó là thước đo mức độ thay đổi nhanh chóng của giá cả. Mức độ biến động thấp cho thấy thị trường là người bán và mức độ biến động cao cho thấy thị trường người mua. Sự biến động cao có thể chỉ ra một thị trường có giá thấp hơn.

Và sự biến động cũng cho biết tâm trạng chung của thị trường. Độ biến động thấp có nghĩa là thị trường là người bán và độ biến động cao cho thấy thị trường là người mua. Giá vàng sẽ tăng và giảm nếu có một tình hình kinh tế làm cho nhu cầu về vàng không thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của nó. Và bởi vì giá vàng lên xuống càng nhiều thì nhu cầu càng cao. Và nếu cầu vượt cung thì giá sẽ tăng.

Có nhiều chỉ báo kỹ thuật khác, nhưng có lẽ ba chỉ báo này là quan trọng nhất. Một điều khác cần xem xét khi đầu tư vào vàng là xem xét những gì đang được nói về thị trường vàng trong các bài báo. Điều này là do điều này sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn về cách thị trường vàng hoạt động.

Cuối cùng, bạn nên đọc nhiều sách, đọc về lịch sử khai thác vàng và cũng nên nghe các chuyên gia nói về các báo cáo kinh tế. Đây là những điều quan trọng nhất cần lưu ý vì bạn thực sự có thể học hỏi từ chúng. vì vậy hãy dành thời gian của bạn và thực hiện một số nghiên cứu. Nếu bạn có tất cả thông tin này, bạn sẽ có cơ hội đầu tư vào vàng tốt hơn.

Hãy nhớ các báo cáo kinh tế và các chỉ số kỹ thuật bạn đọc được nhằm mục đích thông báo cho bạn và giúp bạn quyết định có nên đầu tư hay không. hoặc không làm như vậy. Hãy nhớ rằng giá vàng là thứ mà bạn thực sự không thể kiểm soát được. nhưng bạn có thể đảm bảo rằng bạn làm mọi thứ có thể để giảm thiểu thiệt hại nếu có.